Garmin watch ผู้ช่วยตัวเก่งด้านสุขภาพในมือคุณ

garmin watch

ถึงเวลาของ garmin watch Forerunner 645 ได้วางจำหน่ายในประเทศไทย โดยทางเราไม่รอช้าที่จะพาไปรู้จักแบบใกล้ชิดติดขอบ กับคุณสมบัติแบบละเอียด สำหรับ FR645 นั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นปกติ และ รุ่นมิวสิค (Music) ที่มาพร้อมหน่วยความจำในตัวเรือนเพื่อเก็บเพลงรับฟังจากหูฟังบลูทูธ โดยไม่จำเป็นต้องพกพาสมาร์ทโฟนอีกต่อไป ทั้งหมดนี้มาพร้อมโหมดออกกำลังกายกลางแจ้ง GPS ที่รองรับการวิ่ง, ปั่น, ว่ายน้ำ และ กิจกรรมในร่มอย่างฟิตเนส ที่สำคัญได้ใส่คุณสมบัติการตรวจวัดของประสิทธิสำหรับการฝึกซ้อม โดยมีลูกเล่นต่างๆอีกเพียบให้เลือกใช้งาน

                garmin watch ได้ต่อยอดความสำเร็จจากการสร้างความนิยมในหมู่ผู้ใช้นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของ GARMIN ที่นับได้ว่าเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่สร้างกระแสตื่นตัวให้ผู้คนหันมาสนใจอุปกรณ์เสริมสุดสมาร์ทชนิดนี้ ชื่อของค่าย GARMIN นี้เนื้อหอมในหมู่ผู้ที่สนใจสมาร์ทวอทช์ที่มีคุณภาพจริงๆ ไม่ใช่ประเภทยี่ห้อไก่กาอาราเล่ที่ขายราคาถูกแต่คุณภาพก็ตามมีตามเกิดเสียเมื่อไหร่ วันนี้การ์มินได้ตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้นในรุ่น FORERUNNER 645® ที่วันนี้เราจะขอเจาะลึกกันเลยว่าเจ้าสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ทำอะไรได้บ้าง

ในส่วนของดีไซน์ ความรู้สึกแรกพบ ทันทีที่เราได้เห็น GARMIN FORERUNNER 645 สิ่งที่เตะตาคือความเรียบง่าย ขอบนาฬิกาเป็นสเตนเลส ขนาดหน้าปัดกำลังดี 42.5 มม. ซึ่งนับว่าพอเหมาะทั้งชายและหญิง สายปรับแต่งภายนอกนั้นถอดง่ายเพียงแค่กดเพราะมีเทคโนโลยี Quick Release ซึ่งใครที่เคยใช้รุ่น Garmin Vivoactive 3 ก็สามารถนำสายมาใช้งานร่วมกันได้ ถ้าใครที่ต้องการปรับแต่งหน้าปัดใหม่ๆ อยู่เสมอ รุ่นนี้ก็สามารถทำได้ดีด้วยการเลือกเปลี่ยนจอได้จาก Garmin Connect IQ ที่รับรองจะไม่ทำให้คุณจำเจแน่นอน

ความสามารถที่อยู่ข้างในก็นับว่ามีจุดชูโรงที่เหมาะกับความสามารถด้านกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ เน้นหนักด้านการวิ่งและปั่นจักรยาน ไล่ไปตั้งแต่ฟังค์ชั่น มีเซ็นเซอร์วัดชีพจร Elevate Optical HR มีจุดเซ็นเซอร์วัดชีพจร Garmin Elevate ที่มี 3 ดวงอยู่ด้านหลังนาฬิกา วัดผลชีพจรตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าเซ็นเซอร์ตัวนี้ก็จะทำให้ติดตามความเร็ว ระยะทาง เส้นทาง และ วัดก้าวเดินอย่างแม่นยำ ในตัวสมาร์ทวอทช์เองยังสมาร์ทสุดๆเพราะมีเทคโนโลยี GPS และ GLONASS ซึ่งครอบคลุมการใช้งานแผนที่ผ่านดาวเทียมได้อย่างครบครัน

ซึ่งยี่ห้อ Garmin นี้ขึ้นชื่อในเรื่องระบบจีพีเอสที่พัฒนามาตั้งแต่สมัยเริ่มมีสมาร์ทโฟนใหม่ๆเลยด้วยซ้ำ นับว่าเรื่องจีพีเอสนี่ต้องยกให้กับยี่ห้อนี้เลย ซึ่งถ้าเราใช้งาน gps ก็จะอยู่ได้สูงสุดถึง 5 ชั่วโมง นอกจากนี้ GARMIN FORERUNNER 645 ยังวิเคราะห์ตัวผู้สวมใส่ได้ ในการเช็คความฟิตของร่างกายด้วยค่า VO2max ทั้งยังติดตามสมรรถภาพร่างกายด้วยการวัดค่าแลกเตตที่ร่างกายจะปล่อยออกมาเมื่อล้า (Lactate Threshold) ซึ่งทำให้วัดค่าร่างกายได้ตามจริงว่าเราควรจะหยุดพักเมื่อไร

ในส่วนของการเชื่อมต่อเราสามารถฟังเพลงจากหูฟังบลูทูธที่เชื่อมต่อได้โดยตรง ไม่ต้องพกพาโทรศัพท์ไปไหนมาไหนให้ยุ่งยากได้ด้วย โดยเพิ่มคุณสมบัติความสามารถในการ download เพลงลงในนาฬิกาได้มากถึง 500 เพลง (ในรุ่น Music เท่านั้น) ทั้งยังรองรับอุปกรณ์เสริมออกกำลังกาย Bluetooth Smart และ ANT+ ล้ำสุดๆก็ตรงที่มีการรองรับระบบจ่ายเงินผ่าน NFC จาก Garmin Pay ไว้เผื่อการใช้งานธุรกรรมดิจิตอลในอนาคตได้อีกต่างหาก นับว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ต้องการสมาร์ทวอทช์ในระดับคุณภาพอย่างแท้จริง                

สรุปโดยรวม Forerunner เป็นซีรี่ย์นาฬิกา GPS ออกกำลังกายของ Garmin ที่อยู่ระดับกลาง ระหว่าง Vivo และ Fenix จึงทำให้ Forerunner เหมาะกับกลุ่มผู้ใช้งานออกกำลังกายที่ครอบคลุม ด้วยคุณสมบัติการออกกำลังกายและติดกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่ครบถ้วน ในด้านโหมดกีฬารองรับการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ในรุ่นสูงๆอย่าง FR935 นั้นจะรองรับถึงการแข่งขันไตรกีฬาแบบมืออาชีพ จุดเด่นหลักที่ Forerunner นำเสนอคือเรื่องของการใช้งานออกกำลังกายในโหมด วิ่ง และ ปั่น แบบจัดเต็มจากคุณสมบัติที่ครบ ทั้งการวัดอัตราการเต้นของใจ ภายในตัวเครื่องมี GPS สำหรับติดตามความเร็ว, ระยะทาง และ Pace มาในรุ่น FR645 ได้ถูกผสมผสานมาให้ผู้ใช้งานได้อย่างลงตัวที่สุดในราคาที่คุ้มค่ากับคุณสมบัติที่ได้รับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *