Lifestyle คุณเหมาะกับ Gadget แบบไหน

"iphone 7 plus"

          เราแต่ล่ะคนย่อมมีแนวทางการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป บางคนเป็นนักธุรกิจเต็มตัว บางคนชอบใช้เวลาว่างไปกับการดูหนังฟังเพลง หรือบางคนชอบท่องเที่ยวไปที่ต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งความก้าวหน้าของเทคโนโลยีก็ได้มาเติมเต็มให้กิจกรรมเหล่านั้นสมบูรณ์แบบมากขึ้นในรูปแบบของ Gadget ที่ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน เช่นใครที่ชอบดูหนังฟังเพลงและเล่นเกมอาจจะต้องมี iphone 7 plus” ติดตัวเอาไว้

               ครั้งนี้เราจะมาแนะนำกันว่า Gadget ที่ควรอยู่ข้าง ๆ ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบคุณนั้นควรจะเป็นแบบไหน และเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมมากที่สุด

          1. นักเรียนนักศึกษา

          คนที่อยู่ในวัยนี้ก็ยังคงเป็นวัยรุ่นที่ต้องเรียนหนังสือและมีความสนใจในด้านบันเทิงและกิจกรรมที่หลากหลายแน่ ๆ ดังนั้นอุปกรณ์ที่จะมาตอบความต้องการดังกล่าวต้องครอบคลุมความต้องการที่หลากหลาย Tablet จึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะมีหน้าจอที่ใหญ่ สามารถทำงานเอกสารพื้นฐานได้รวมถึงเล่นอินเตอร์เน็ตหรือเล่นเกมได้ แต่ว่า Tablet นั้นก็มีหลายแบรนด์หลายสเปคให้ได้ซื้อ

          โดย Tablet ที่เหมาะสมกับนักเรียนนักศึกษาก็คือ Tablet ที่มีราคาไม่แพงมากแต่ว่ามีประสิทธิภาพดี ซึ่งถ้าเป็น iOS ก็ต้องเป็น iPad 2018 ขนาด 9.7 นิ้วนั่นเอง ด้วยความที่มีราคาไม่แพงแต่ว่ามีประสิทธิภาพในการทำงานพื้นฐานได้มากมาย เพราะว่าใช้ชิปประมวลผล A10 Fusion 64 Bit ตัวเดียวกับที่อยู่บน iphone 7 plus” นอกเหนือจากนี้ยังรองรับ Apple Pencil เพื่อการทำงานที่ยืดหยุ่นเช่นการจดบันทึก วาดรูป และถ้าเป็นคนชอบดูหนังฟังเพลงอุปกรณ์นี้ก็ยังทำหน้าที่ iPad ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 11,500 บาท

          ส่วน Android นั้นก็มีหลายรุ่นที่น่าสนใจในราคาไม่แพงเช่นกัน โดยหนึ่งรุ่นที่อยากจะแนะนำก็คือ Xaiomi Mi Pad 4 ที่มีหน้าจอขนาด 8 นิ้ว มีให้เลือกทั้งแบบ Wifi และ LTE การใช้งานก็ลื่นไหลดีเพราะว่าใช้ CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 660 มีการ์ดจอแยกเป็น Adreno 512 และมี Ram 4GB นั่นเอง ราคาเริ่มต้นประมาณ 5,565 บาท

          2. คนชอบฟังเพลง

          การฟังเพลงถือว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมของคนทุกยุคทุกสมัย โดยอุปกรณ์การฟังเพลงก็เปลี่ยนไปตามเทคโนโลยี ซึ่งถ้าเป็นคนที่ชอบฟังเพลงเพื่อความบันเทิงทั่ว ๆ ไปก็อาจไม่ได้จริงจังกับอุปกรณ์เหล่านี้มากแต่ว่าถ้าจริงจังกับการฟังเพลงขึ้นมาอีกระดับหนึ่งก็จะต้องหาอุปกรณ์ที่เฉพาะทางขึ้นมาอีกขั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกซื้อที่คุ้มค่าที่สุด โดย iphone 7 plus ถือว่าเป็น Gadget ที่ใช้ฟังเพลงดีในฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เพราะว่าสนับสนุนแอปพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ Offline และ Online หรือ Streaming ได้อย่างดี อีกทั้งมีหน้าจอที่กว้างสีสวยสดงดงามทำให้ดูมิวสิควีดีโอได้เป็นอย่างดี และแบตเตอรี่ก็ครอบคลุมการใช้งานทางด้านการฟังเพลงได้นาน

          และอีก Gadget ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนชอบฟังเพลงก็คือหูฟังนั่นเอง โดยหูฟังที่ดีในสมัยนี้ต้องให้เสียงที่ดีในขนาดที่เล็กและมีน้ำหนักเบา ยิ่งถ้ามีคุณสมบัติกันน้ำด้วยแล้วยิ่งดีไปใหญ่โดย Sony รุ่น NW-WS413/GM คือคำตอบที่ดีมาก ๆ ที่เหนือไปกว่านั้นก็คือมีสีสันที่สวยงามให้เลือกมากมาย

          3. คนชอบออกกำลังกาย

          เป็นโชคดีของคนชอบออกกำลังกายจริง ๆ ที่ปัจจุบันมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมาส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสุขภาพมากมาย และ Smart Watch ที่ออกมาหลายรุ่นก็น่าจะโดนใจกันไม่มากก็น้อย โดย Smart Watch ที่ดีนั้นก็ต้องมีฟังก์ชั่นการออกกำลังกายที่หลากหลาย สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ และมีรูปทรงท่สวยงามสามารถใส่ได้ในหลายโอกาส

          GARMIN รุ่น Forerunner 945 ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบการเสียเหงื่ออย่างแท้จริง ในขนาดหน้าจอ 30.4 MM สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ สามารถวัดแคลอรี่และระยะทางการวิ่ง สามารถทำงานร่วมกับ Smart Phone สมัยใหม่อย่างเช่น iphone 7 plus ได้อย่างไม่มีปัญหา สามารถจัดเก็บเพลงได้ 500 เพลงพร้อมกับมีระบบกันน้ำกันฝุ่นที่ดีเยี่ยม มีสีสันให้เลือกหลายสีสัน

          และนี่คือ Gadget ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน จะเห็นว่าเทคโนโลยีสามารถทำให้เรามีความสะดวกสบายและมีแนวทางในการใช้ชีวิตที่ชัดเจนเลยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *